NANTAPAN FAMILY ชุมชนคน นันทพันธ์

เว็บบอร์ดSEOdofollow และ nofollow กับการสร้างลิงค์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
ผู้เขียน : admin .   หัวข้อ : dofollow และ nofollow กับการสร้างลิงค์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด อ่าน 922 / ความคิดเห็น 0
รูปประจำตัว
admin .
  • 1 กระทู้ที่เริ่มไว้
  • 11 พฤษภาคม 2553
รูปไอคอน
หัวข้อ : dofollow และ nofollow กับการสร้างลิงค์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
4/1/2555 2:08:00

Download File ...


 
 

dofollow และ nofollow กับการสร้างลิงค์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดทำได้อย่างไร หาคำตอบกันได้ที่นี่

 

หากเราได้ศึกษาเกี่ยวกับการเพิ่มลิงค์มาแล้วจาก http://www.thaigetlink.com เราจะพบว่าการเพิ่มลิงค์ในแต่ละรูปแบบทำไปเพื่ออะไร และประโยชน์ที่ได้คืออะไร

ต่อจากนี้ไปเราจะมาเรียนรู้กันมากขึ้นไปอีกกับ รูปแบบลิงค์ dofollow และ nofollow พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเพิ่มลิงค์อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะการสร้างลิงค์นั้นมีหลายลักษณะไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มลิงค์กับเว็บสารบัญ เว็บไซต์ / โพสลิงค์ตามเว็บที่เปิดให้ลงประกาศฟรี และอีกหลายๆวิธีตามแต่ความถนัดของแต่ละบุคคล แต่การเพิ่มลิงค์ทุกรูปแบบจะไม่มีประโยชน์เลยในเรื่องของการเพิ่ม PR ในเว็บของคุณหากลิงค์ที่ได้เป็นลิงค์ที่มีการทำ Attribute “NoFollow”

ลิงค์ nofollow คืออะไร มันก็คือการที่ webmaster ของเว็บนั้นๆได้ทำการป้องกันความเสียหายในเรื่อง PR อันจะเกิดขึ้นจากการที่มีลิงค์ออกจำนวนมากๆ เขาจึงมีการป้องกันด้วยการทำลิงค์ลักษณะ nofollow หากวิวโค้ด html ในเว็บดังกล่าวจะเห็นว่าถูกเขียนขึ้นในลักษณะคล้ายๆกันนี้

”nofollow“>

การ ทำ nofollow โดยส่วนใหญ่เพื่อป้องกันคะแนน seo กระจายออกไปยังลิงค์อื่นๆที่มีการเชื่อมโยงอยู่ในเว็บเพ็จหน้าดังกล่าว จากตัวอย่างด้านล่างนี้เราจะเห็นว่าเว็บหลักมีการลิงค์ออกไปยัง 5 เว็บไซต์ โดยทุกเว็บไซต์ได้คะแนนจากเว็บหลักเท่าๆกัน มีเพียง 1 เว็บที่ไม่ได้เนื่องจากมีการทำลิงค์ในลักษณะ nofollow

ปัจจุบันจากการสำรวจครั้งล่าสุดของทีมงาน ThaiGetLInk.com เราพบว่าหลายเว็บไซต์เริ่มหันมาใช้การทำ nofollow มากขึ้นไม่เว้นกระทั่้งลิงค์เพื่อนบ้านที่มีการแลกลิงค์กันในหมู่ webmaster ทั้งที่จริงแล้วไม่สมควรเลย เพราะจะเป็นเหมือนการเอาเปรียบสำหรับอีกฝ่ายที่ไม่มี่ความรู้ในด้านนี้ กล่าวคือผู้แลกลิงค์ด้วยไม่ได้คะแนนใดๆจากเว็บอีกฝ่ายหนึ่ง มีแต่จะเสียคะแนน PR จากเว็บของตนเองไปให้กับเว็บที่เป็นเพื่อนบ้าน สำหรับเว็บไซต์ที่มีการใช้ nofollow มากที่สุดที่เราได้สำรวจมามีดังต่อไปนี้

1. เว็บไซต์ลงประกาศฟรี โดยส่วนใหญ่มีการทำ nofollow ไว้ในหน้ารายละเอียดประกาศของสมาชิกทั้งหมด

2. เว็บบล็อก ถูกใส่ไว้ในส่วนของการแสดงความเห็นอาทิเช่น Word Press

3. เว็บไซต์ไดเร็คทอรี่หรือที่เรียกว่าสารบัญเว็บบางแห่ง

4. เว็บ pligg บางแห่ง

5. เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์บางแห่ง

6. Social network เช่น Facebook / Twiiter และอีกมากมาย


ท่านผู้อ่านคงอยากรู้ว่าเว็บใดบ้างที่มีการทำ nofollow ไว้เพื่อจะได้หลีกเลี่ยง เราก็สามารถเช็คได้ครับ โดยลง google chome เสียก่อน สามารถดาวน์โหลด google chome ได้จากลิงค์นี้ครับ  
http://www.loaddd.com เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วให้ดาวน์โหลด plugin เพื่อติดตั้งลงใน google chome ดาวน์โหลดได้จากที่นี่ http://www.loaddd.com/download.php?id=807 หลังจากที่ติดตั้งตามขั้นตอนทั้งหมดแล้ว เมื่อเราเข้าเว็บไหน ที่มีการทำลิงค์เป็น Nofollow จะมีการแสดง hilight ให้เห็นครับ อย่างไรก็ตามหากคุณอยากเพิ่มลิงค์แล้วไม่ต้องเจอกับเว็บที่ทำ nofollow ไว้ เราขอแนะนำเว็บไซต์ทั้งหมดด้านล่างนี้ครับ โดยเว็บเหล่านี้ไม่มีการทำ nofollow ไว้แต่อย่างใด

 

โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับ 50 เว็บไซต์คุณภาพในเครือของเรา
ค่า PageRang ที่แสดงวัดจากโดเมนหลักของเว็บเท่านั้นเช่น www.domain.com ไม่เกี่ยวข้องกับหน้ารวมเว็บไซต์หรือสารบัญเว็บ (ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบ PR คลิกที่นี่ )
คุณสามารถเพิ่มลิงค์สู่ 50 เว็บไซต์ได้พร้อมกันโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลเอง ไม่ต้องทำลิงค์กลับ และได้รับการอนุมัติอย่างรวดเร็วและแน่นอน เพียงสมัครใช้บริการกับ ThaiGetLink.com หรือคลิกที่นี่เพื่อลงทะเบียนสมัครใช้บริการ

nofollow link กับความสำคัญทางด้านการทำ seo จากทั้งหมดข้างต้นเราคงเห็นข้อเสียไปบ้างแล้วเกี่ยวกับการหลีกเลี่ยงเว็บที่ ใช้ nofollow ที่จะส่งผลให้เราเพิ่มลิงค์ไปแล้วไม่ได้รับ PR เพิ่มขึ้น แต่ในด้านของผู้ที่ใช้ nofollow ในการควบคุมลิงค์ในเว็บของตนกลับเป็นข้อดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องเสียคะแนนไปยังลิงค์ที่ไม่พึงประสงค์ อาทิเช่นลิงค์ที่ออกไปยังหน้า ติดต่อเรา เกี่ยวกับเรา หน้าต่างๆเหล่านี้ เป็นหน้าที่เราไม่อยากได้ PR สูงๆ เราก็สามารถทำ nofollow ได้จากหน้าที่เราต้องการด้วยการเขียนลิงค์ในรูปแบบตัวอย่างดังนี้

เช่นผู้เขียนต้องการที่จะไม่ให้หน้าแรกส่งค่า PR ไปยังหน้าติดต่อเรา ก็อาจจะเขียนในลักษณะนี้  

ส่วนหน้าไหนที่เราไม่ได้ใส่ Attribute “Nofollow” โดยปกติจะมีสถานะเป็น Dofollow อยู่แล้วครับ หรือเราอาจจะใส่ Attribute “Dofollow” ไว้ก็ได้เช่นกัน

อย่าสับสนกับการทำ nofollow ว่าจะทำให้ bot วิ่งไปเก็บข้อมูลยังหน้าที่เรานั้นๆไม่ได้ เพราะ bot ยังคงไต่ไปยังลิงค์ปลายทางได้ตามปกติ ในส่วนนี้หากเราคิดว่าจะทำลิงค์เพื่อหาคะแนน seo มาปรับอันดับเว็บของตนเองในการค้นหาของ google ก็คงไม่ต้องแคร์อะไร แต่หากคุณต้องการทั้งอันดับในการค้นหาที่ดีขึ้นและ PR ที่เพิ่มมากขึ้นในอนาคต การให้ความสำคัญกับ nofollow link ก็ต้องมีความจำเป็นที่จะต้องศึกษาไว้

 

ผู้เขียน : ทวีชัย โสภาวชิดุสิตา (Thaveechai Sopawachiradusita)
ทีมงาน  
ThaiGetLink.com
 
 

กู้ 30,000 ผ่อน 917 บาท x 60 เดือน เช็คโอกาสอนุมัติออนไลน์ ฟรี 


สร้างเว็บแบบมืออาชีพได้อย่างง่ายๆ กับ เว็บไซต์สำเร็จรูปของ " สยามทูเว็บ " www.siam2web.com


เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ กรุณา "เข้าสู่ระบบ" ก่อน เข้าสู่ระบบ
Advertising Zone    Close
 
Online:  3
Visits:  1,833,005
Today:  58
PageView/Month:  1,276

ยังไม่ได้ลงทะเบียน

เว็บไซต์นี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับ Siam2Web.com