NANTAPAN FAMILY ชุมชนคน นันทพันธ์

ขาล็อคฮีตซิงก์เสีย ซ่อมได้

2 กันยายน 2555

เริ่มโดย admin . ใน COMPUTER

เข้าชม 440

แต่การจะซ่อม ก็ต้องออกแรงไปเดินหาอะไหล่มาใช้กันบ้าง แนะนำว่าให้ไปเดินดูตามห้างไอที เพราะบางครั้ง ก็อาจโชคดีได้มาแบบฟรีๆ ก็ได้ โดยส่วนใหญ่สิ่งที่จะเสียได้ก็มีแค่ 2 ส่วนคือ ขาล็อคและพัดลม ส่วนไหนเสียก็เลือกเอาส่วนนั้นมา ในกรณีนี้ขอยกตัวอย่างในส่วนที่เป็นขาล็อคมาให้ได้ชมกัน ขั้นแรกถอดฮีตซิงก์ออกมาจากเมนบอร์ดเสียก่อน จากนั้นดูว่าขาล็อคตัวไหนที่เสีย สังเกตง่ายๆ คือ ตัวล็อคจะแข็งและเมื่อกดลงไปท ...

เลือกแรมเปลี่ยนเองได้ ก็ง่ายนิดเดียว

26 สิงหาคม 2555

เริ่มโดย admin . ใน COMPUTER

เข้าชม 677

การเลือกซื้อเลือกใช้ปแรม ก็ไม่ได้มีอะไรที่วุ่นวาย หากเป็นการใช้งานทั่วๆ ไป ก็เพียงแต่เลือกที่ความจุ ให้ตรงกับความต้องการ โดยปัจจุบันก็มีทางเลือกที่มากขึ้น เช่น หากต้องการใช้แรมขนาด 8GB ก็จะมีทั้งแบบ Single คือแบบเดี่ยวแถวขนาด 8GB หรือจะเลือกแบบ 4GB จำนวน 2 แถวก็ได้ รวมถึงมีแบบที่เป็นชุดคิท (Kit) คือเป็นแบบมาคู่กันเลย 4GB x 2 ซึ่งหากใครที่ต้องการชุดแรมที่เป็นแบบเดียวกัน บัส ขนาดและเม็ดแรมที่เ ...

เปลี่ยนซีพียู ทำเองก็ได้ ไม่ต้องเกร็ง

26 สิงหาคม 2555

เริ่มโดย admin . ใน COMPUTER

เข้าชม 574

ประเด็นสำคัญที่ควรจะต้องสนใจก็คือ การเลือกซีพียูให้ถูกซ็อกเก็ต ติดตั้งลงบนซ็อกเก็ตได้อย่างถูกต้อง การทาซิลิโคนที่พอเหมาะสำหรับการระบายความร้อน รวมถึงการตรวจสอบหลังจากที่ติดตั้งเรียบร้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่มีความสำคัญด้วยกันทั้งสิ้น แต่จะมีอะไรบ้างนั้นต้องมาดูกันแบบเป็นขั้นตอน อันดับแรกตรวจเช็คก่อนว่าเมนบอร์ดที่ใช้ รองรับซีพียูที่จะนำมาอัพเกรดหรือไม่ ซ็อกเก็ต เป็นแบบเดียวกันหรือไม่ เม ...

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Harddisk

7 พฤษภาคม 2555

เริ่มโดย admin . ใน COMPUTER

เข้าชม 439

มีความเชื่อต่างๆ นานาเกี่ยวกับ HDD.และการใช้งาน HDD.ซึ่งเป็นความเชื่อบางอย่างที่มันเป็นความเชื่อ ที่ผิดๆ และทำให้เราไม่สามารถใช้งาน HDD. ได้อย่างเต็มที่ เรามาดูกันว่าความเชี่อเหล่านั้นมีอะไรบ้าง และข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ความเชื่อที่ 1 : การฟอร์แมต HDD.บ่อยๆ อาจทำให้อายุการใช้งานของ HDD.สั้นลง ข้อ เท็จจริง : การฟอร์แมต HDD.ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตาม จะไม่ส่งผลต่อการทำงานของ HDD.แต่อย่างใด ซึ่งเป็นเร ...

ฮาร์ดดิสก์พังเพราะ Bad Sector ซ่อมได้ (แต่ไม่หายขาด)

7 มีนาคม 2555

เริ่มโดย admin . ใน COMPUTER

เข้าชม 653

ฮาร์ดดิสก์พังเพราะ Bad Sector ซ่อมได้ (แต่ไม่หายขาด) ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า อาการแบบไหนบ้างที่เข้าข่ายอาการ Bad Sector มาเยือน พี่มิ้งค์ขอสรุปแบบง่ายๆ ว่าเมื่อใดก็ตามที่เซฟไฟล์เอกสารลงเครื่องไม่ได้ หรือใช้เวลานานมากผิดปกติ หรือเซฟไปแล้วแต่กลับเปิดไฟล์ไม่ได้ จนบางครั้งเครื่องค้างไปเลย หรือวินโดวส์ชอบค้างบ่อย และแสดงหน้าจอสีฟ้า อื่ม… ใครเจออาการแบบนี้ก็ Bad Sector แน่นอนแต่ถ้ายัง ...
Advertising Zone    Close
 
Online:  3
Visits:  1,832,988
Today:  41
PageView/Month:  1,259

ยังไม่ได้ลงทะเบียน

เว็บไซต์นี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับ Siam2Web.com