NANTAPAN FAMILY ชุมชนคน นันทพันธ์

ร่วมรณรงค์ให้ ไอบ้า นำระบบให้คะแนนแบบถ่ายทอดสดกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง

26 สิงหาคม 2555

เริ่มโดย admin . ใน บทความ,เรื่องสั้น แก้ไขล่าสุด 26 สิงหาคม 2555

เข้าชม 363

tawit --

English Summary at the End 

ขอบคุณอีกครั้งครับที่ได้เข้ามาร่วมสนับสนุน คุณไอซ์ แฟนมวยชาวไทย ที่ได้รณรงค์ผ่านเว็บ change.org เรียกร้องให้ สหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ(ไอบ้า) นำระบบการให้คะแนนแบบถ่ายทอดสดกลับมาใช้ใหม่อีกครั้งในทุกการแข่งขันจากนี้เป็นต้นไป หลังจากที่ แก้ว พงษ์ประยูร และนักชกอีกหลายชาติ ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะระบบการให้คะแนนแบบใหม่ที่ไม่โปรงใส ในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งล่าสุดที่กรุงลอนดอน 

ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ มีผู้ร่วมลงนามในแคมเปญนี้แล้วเกือบ 70,000 คน เป็นการรวมตัวกันมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ change.org ภาคภาษาไทย 

ทุกครั้งที่มีผู้ร่วมลงนาม จะมีชื่อผู้ร่วมสนับสนุนพร้อมอีเมล์ร้องเรียนส่งตรงจาก change.org ไปที่ไอบ้า ซึ่งตอนนี้ก็เท่ากับว่ามีอีเมล์ส่งถึง ไอบ้า แล้วกว่า 70,000 ฉบับ 

 

อย่างไรก็ตาม 70,000 รายชื่อยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ ไอบ้า ขยับ

คุณไอซ์ จึง อยากขอแรงสนับ สนุนอีกระลอกหนึ่งให้มีผู้ลงชื่อครบ 100,000 ชื่อ เพื่อบอกทั้ง ไอบ้า โดยตรง และบอกผ่านสื่อทั้งไทยและต่างประเทศที่จับตาดูเรื่องนี้อยู่ว่ามีคนถึง 100,000 คนอยากให้เปลี่ยนแปลงระบบให้คะแนน

ช่วยกันคัดลอก แล้วแชร์ ลิงค์นี้ http://chn.ge/NbHTnU บนเฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ pantip และเว็บบอร์ดอื่นๆ ให้มาช่วยกันลงนาม เพื่อสร้างเป็นกระแสสังคมที่ยิ่งใหญ่เพื่อกดดันให้ ไอบ้า นำระบบการให้คะแนนแบบเดิมกลับมาใช้อีกครั้ง

เป็น ครั้งแรก ในรอบ 20 ปีของมวยโอลิมปิก ที่ระบบการให้คะแนน ไม่มีการถ่ายทอดสดต่อหน้าคนดู ซึ่งคุณไอซ์เชื่อว่ามีส่วนทำให้โอลิมปิกในครั้งนี้ มีการประท้วงผลการตัดสินหลายต่อหลายคู่เพราะไม่มีใครทราบที่มาที่ไปของคะแนน เมื่อมีการประกาศผลผู้ชนะ 

การ ผ่ายแพ้ของแก้ว ถือว่าเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่คุณไอซ์ เชื่อว่าคนไทย รวมถึงชาวต่างชาติไม่สามารถปล่อยให้ระบบการให้คะแนนที่ไม่โปร่งใสมีอยู่ต่อ ไป 

ร่วมกับคุณไอซ์ ร่วมรณรงค์เปลี่ยนแปลงระบบการให้คะแนนที่ไม่เป็นธรรม ร่วมกันให้ได้ถึง 100,000 ชื่อ ด้วยการคัดลอกแล้วแชร์ลิงค์นี้ http://chn.ge/NbHTnU ก่อนที่จะมีนักมวยอีกคนต้องตกไปเหยื่อการติดสินที่ไม่โปร่งใส 

English Summary 

In a matter of days, you and almost 70,000 others have signed Mr Krajang’s petition calling on the International Boxing Association (AIBA) to bring back live judging and TV scoring. It is now the fastest growing and largest Thai petition on Change.org. 

Mr Krajang, a boxing fan since the age of 7, started his campaign following several controversial results at the recent London Olympic Games, including the defeat of Thai boxer Kaew Pongprayoon. Mr Krajang believes Kaew would have won gold if the match was scored live.

For every person who has signed Mr Krajang's petition, AIBA chief Wu Ching-Kuo has received an email but AIBA is yet to respond to the campaign. But Mr Krajang won’t give up -- and he knows that they will be forced to act if there is another surge of public pressure.  

Can you help Mr Krajang reach 100,000 signatures? Copy and share this link now http://chn.ge/NbHTnU on Facebook, Twitter and with everyone you know. 

With so many people speaking out, Mr Krajang knows AIBA won’t be able to ignore the petition -  especially when both Thai and International media are now eagerly watching the signatures grow. If thousands of people join the campaign over the next 24 hours, it will explode across the national media and journalists will start asking AIBA to respond.

Mr Krajang says that live scoring has been used in Olympic boxing matches for over 20 years. Live scoring ensures transparency with judges’ scores are open for team coaches, spectators and television audiences to see.  As a passionate boxing fan, he wants to help restore AIBA’s reputation as  professional trustworthy organization  - and he believes live scoring will do it.

Share this link http://chn.ge/NbHTnU and invite your friends to sign the petition to help Mr Krajang create change before other boxers are subject to controversial judgements.


กู้ 30,000 ผ่อน 917 บาท x 60 เดือน เช็คโอกาสอนุมัติออนไลน์ ฟรี

Bookmark and Share
Advertising Zone    Close
 
Online:  1
Visits:  1,817,172
Today:  55
PageView/Month:  1,640

ยังไม่ได้ลงทะเบียน

เว็บไซต์นี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับ Siam2Web.com